Cách bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách

Chưa được phân loại > Cách bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách

Các sản phẩm từ nghệ từ trước đến nay vốn là những sản phẩm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của người sử dụng. Trong đó, chúng ta phải nhắc đến tinh bột nghệ nguyên chất. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm này trên thị trường sẽ có 1 vấn đề phát sinh. Làm thế nào để bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách tránh bị hỏng và giảm công dụng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây mà nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên chia sẻ. Cách bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất!

tinh bột nghệ đỏ nguyên chất có nguồn gốc rõ ràng

Tác hại nếu không bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách

Việc không bảo quản hay bảo quản không đúng cách tinh bột nghệ nguyên chất sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nó. Cụ thể như sau:

Tinh bột nghệ không còn công dụng đối với sức khỏe

Chúng ta đều biết, tinh bột nghệ nguyên chất có tác dụng hữu ích với sức khỏe. Tinh bột nghệ nguyên chất hỗ trợ điều trị các bệnh như: viêm dạ dày, hành tá tràng, bệnh về tiêu hóa… Hay nó cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, tinh bột nghệ nguyên chất còn là một thần dược với nhiều chị em. Khi nó giúp da trở nên khỏe khoắn, trắng hồng hơn.

Tinh bột nghệ nguyên chất đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng

Thế nhưng, nếu chúng ta không bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách sẽ khiến những tác dụng nó biến mất. Hoặc giảm bớt công dụng và hiệu quả của nó.

Ảnh hưởng tiêu cực về tiêu hóa

Khi uống tinh bột nghệ nguyên chất bảo quản không đúng cách có thể sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tiêu cực về tiêu hóa. Bởi lúc đó, tinh bột nghệ đã bị tác động của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Từ đó, dẫn đến việc bạn có thể gặp phải các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng, đi ngoài…

Tốn kém chi phí

Nếu không bảo quản đúng cách, có thể tinh bột nghệ nguyên chất sẽ bị ẩm mốc. Mà khi sản phẩm bị ẩm mốc thì chúng ta sẽ không sử dụng được nữa, bắt buộc chúng ta phải vứt nó đi. Như vậy, chúng ta vừa mất tiền mua lại chẳng thể sử dụng.

Bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách

Do đặc tính dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, ánh sáng và độ ẩm, chúng ta nên học cách bảo quản nó cụ thể như sau:

#1. Giữ trong các túi thiếc, bạc phản quang

Việc giữ nó trong các túi thiếc, bạc phản quang giúp chúng ta ngăn sự tiếp xúc của tinh bột nghệ với không khí. Bởi lẽ, nếu chúng tiếp xúc với không khí sẽ nhanh chóng bị ẩm, mốc. Đặc biệt, trong không khí có rất nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

tinh bột nghệ đỏ nguyên chất Hoàng Minh Châu Hưng Yên


Sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất của nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên được đóng gói vào túi bạc phản quang tiện lợi cho người dùng bảo quản

#2. Có thể đựng trong lọ thủy tinh

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vặn/đóng kín nắp hộp/chai/lọ thủy tinh để ngăn chặn không khí đi vào càng ít càng tốt. Tương tự như việc giữ các túi thiếc, bạc phản quang, giữ trong lọ giúp hạn chế việc bị ẩm, mốc và vi khuẩn.


Sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất của nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên được đựng bằng lọ thủy tinh

#3. Có thể bảo quản trong tủ lạnh

Bạn có thể tận dụng tủ lạnh của gia đình để bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất. Sau khi đã mở nắp sử dụng, bạn có thể bảo quản bằng cách sử dụng ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất nên khoảng từ 3 độ – 7 độ C. Và hãy chú ý sử dụng thường xuyên và liên tục sản phẩm cho đến khi dùng hết tinh bột nghệ nhé!

#4. Tránh ánh nắng mặt trời

Tránh để tinh bột nghệ chỗ có ánh nắng chiếu trực tiếp, chỗ có ánh sáng dễ làm hỏng hoạt chất trong tinh bột nghệ. Khi tinh bột nghệ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm đi hàm lượng Curcumin. Mà chính hoạt chất Curcumin này đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng. Do đó, tốt nhất bạn nên để tinh bột nghệ ở nơi râm mát, khô thoáng.

Tinh bột nghệ nguyên chất tự nhiên có màu vàng nhạt. Nếu nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm thay đổi màu, dần dần chuyển sang màu trắng. Khi đó, hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ cũng đã giảm và biến mất.

#5. Tránh nơi có nhiệt độ cao

Một trong những lưu ý với bạn trong việc bảo quản tinh bột nghệ đúng cách. Đó là việc bạn cần phải tránh để tinh bột nghệ ở những nơi có nhiệt độ cao. Chẳng hạn như gần bếp lửa, bếp lò, hoặc các nguồn phát nhiệt. Nhiệt độ cao là môt yếu tố ảnh hưởng đến hoạt chất Curcumin. Hoạt chất này sẽ nhanh chóng biến mất đi khi ở nhiệt độ cao. Và vì thế, dù bạn có sử dụng tinh bột nghệ nhưng vẫn không thấy tác dụng.

#6. Đảm bảo nơi cất giữ tinh bột nghệ không bị ẩm, mốc

Nếu để tinh bột nghệ ở nơi thoáng mát, khô ráo sẽ tránh được việc nó bị ẩm, mốc. Và ngược lại, nếu bạn để nó ở môi trường ẩm ướt. Tức là, bạn đang tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại cho sức khỏe sinh sôi. Điều này sẽ dẫn đến việc tinh bột nghệ sẽ nhanh chóng bị hỏng. Do đó, để tránh bị ẩm, mốc hãy bảo quản nó ở khu vực sạch sẽ, thoáng mát nhé!

Kết luận

Tinh bột nghệ nguyên chất là một thực phẩm rất tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài việc sử dụng đúng cách tinh bột nghệ, bạn cũng cần phải chú ý đến việc bảo quản đúng cách. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng cũng như công dụng ban đầu của tinh bột nghệ nguyên chất! Nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về việc bảo quản tinh bột nghệ nguyên chất đúng cách! Chúc các bạn thành công!

Hiện tại Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên đang là một trong những sản phẩm tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng nhất. Ngoài ra, quá trình tinh chiết tinh bột nghệ được thực hiện bằng hệ thống máy móc hiện đại nhất. Chắc chắn, bạn sẽ không phải thất vọng với sản phẩm này.

• Đặt mua sản phẩm Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên Tại đây
• Hoặc liên hệ Hotline chính thức: 0988 370 251

 

Để lại lời nhận xét cho chúng tôi