Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất – Bản tin “Tiêu dùng 24h”

Kinh nghiệm > Thương hiệu Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên > Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất – Bản tin “Tiêu dùng 24h”

Nhận thấy thị trường ngày nay, đang có nhiều sản phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng trà trộn vào với các sản phẩm chính hãng, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường?

Bản tin “Tiêu dùng 24h” được phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền Hình Việt Nam hàng tuần. Đã có cuộc phóng sự với Công ty TNHN Hoàng Minh Châu. Để cùng tìm hiểu được cách phân biệt đâu là tinh bột nghệ “xịn” – nguyên chất.

Làm sao để nhận biết tinh bột “xịn”?

Nghệ Hoàng Minh Châu đã cung cấp các sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất. Bằng mắt thường có thể cảm nhận được, tinh bột nghệ nguyên chất có màu tươi hơn, hạt tơi và không bị bám vào thành bao bì so với tinh bột nghệ kém chất lượng.

Bằng cảm quan nhận thấy được màu sắc của tinh bột nghệ nguyên chất vàng tươi hơn

Để làm rõ hơn, VTV1 cùng với nghệ Hoàng Minh Châu đã tiến hành thí nghiệm để kiểm tra. Có 2 cách đơn giản để phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất, mà bạn có thể làm tại nhà như sau:

Cách 1: Sử dụng nước ấm

Cho nước ấm vào 2 cốc tinh bột nghệ, 1 cốc tinh bột nghệ chất lượng, 1 cốc tinh bột nghệ kém chất lượng. Khuấy đều, thì thấy màu sắc của cả 2 cốc đều giống nhau. Nhưng sản phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng sẽ để lại một phần dầu và bã nghệ. Bởi trong sản phẩm chưa được lọc hết các chất bã đó, còn tinh bột nghệ xịn thì không. Tiếp tục lau phần bã ra khăn sẽ nhận biết rõ hơn.

Tinh bột nghệ kém chất lượng sẽ để lại dầu và bã nghệ

Cách 2: Sử dụng bột giặt, nước cốt chanh

Cũng dùng 2 cốc tinh bột nghệ đã hòa tan, cho mỗi cốc 1 thìa bột giặt. Cả 2 cốc sẽ chuyển sang màu cam đậm, thoạt nhìn sẽ không khác nhau bởi màu sắc. Tiếp tục cho một ít nước cốt chanh để lấy lại màu nhờ phản ứng hóa học, khuấy đều. Thì cốc tinh bột nghệ nguyên chất sẽ chuyển lại thành màu vàng ban đầu, cốc tinh bột nghệ kém chất lượng thì xảy ra phản ứng chậm hơn, nhưng vẫn không đổi lại màu được. Với cách kiểm tra này sẽ giúp phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất dễ dàng hơn.

Sử dụng bột giặt và nước cốt chanh, tinh bột nghệ nguyên chất sẽ cho màu trở về ban đầu

Để theo dõi được các bước phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất rõ hơn. Ban có thể xem lại chương trình bên dưới kể kiểm chứng.

Thông qua bản tin “Tiêu dùng 24h” kết hợp với nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên, đã cho người tiêu dùng biết được cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất. Sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Xem thêm các sản phẩm “Tinh bột nghê Hoàng Minh Châu Hưng Yên”

Để mua được sản phẩm tinh bột nghê nguyên chất Hoàng Minh Châu bạn có thể làm theo 2 cách dưới đây:

Rate this post

Để lại lời nhận xét cho chúng tôi