Quy trình làm tinh bột nghệ đỏ của Hoàng Minh Châu Hưng Yên

Kinh nghiệm > Thương hiệu Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên > Quy trình làm tinh bột nghệ đỏ của Hoàng Minh Châu Hưng Yên

Để làm ra được tinh bột nghệ đỏ cần phải qua rất nhiều khâu công đoạn. Hôm nay, Hoàng Minh Châu Hưng Yên sẽ cho bạn biết các bước trong quy trình làm tinh bột nghệ đỏ, để cho ra được sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng.

#1. Quy trình làm tinh bột nghệ đỏ Hoàng Minh Châu Hưng yên

Trải qua nhiều quy trình đảm bảo chất lượng từ thu hoạch đến các bước tinh chế, để đưa ra được những sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất. Sử dụng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn Việt GAP, quy trình làm tinh bột nghệ đỏ Hoàng Minh Châu Hưng Yên gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Sử dụng hệ thống máy rửa sạch đất bẩn, lớp vỏ và nhựa dầu.

Nghệ đỏ được trồng tại Chí Tân, Hưng Yên có hàm lượng Curcumin cao nhất cả nước

Ban đầu, nghệ vừa thu hoạch được cho vào rửa sạch bằng hệ thống máy lưới cước. Khi chà vào củ nghệ sẽ làm sạch toàn bộ vỏ nghệ, bụi bẩn và một phần dầu, nhựa bám trên củ nghệ. Ngoài ra, nguồn nước rửa nghệ hoàn toàn là nước máy được kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần tại Sở Y tế Hưng Yên, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Nghệ rửa sạch được chuyển vào máy nghiền

Sau khi được rửa sạch nghệ được chuyển qua băng chuyền vào máy nghiền ly tâm. Với hệ thống máy nghiền hiện đại và ưu việt, bã nghệ và tinh nghệ được tách riêng hoàn toàn. Công đoạn này còn giúp thời gian tạo ra tinh bột nghệ được rút ngắn.

Quy trình làm tinh bột nghệ đỏ Hoàng Minh Châu sử dụng máy móc công nghệ hiện đại

Bước 3: Đưa tinh nghệ vào phòng lạnh để hút ẩm

Tinh nghệ được chuyển vào sấy phòng lạnh để hút ẩm

Tinh nghệ sẽ được đưa vào phòng lạnh để hút ẩm nhanh. Cách làm này giúp tinh bột nghệ giữ được màu sắc đặc trưng bên ngoài. Cũng như đảm bảo các hoạt chất quý bên trong là curcumin được bảo toàn. Ngoài ra, cách sấy lạnh còn có ưu điểm so với sấy bằng lò than hay phơi ngoài ánh nắng truyền thống. Nó sẽ giúp khí bụi bẩn không ám vào sản phẩm tinh bột nghệ. Sẽ an toàn cho sức khỏe người dùng hơn, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bước 4: Đưa vào tủ sấy khô, rồi đóng thành sản phẩm

Công đoạn cuối cùng là tinh bột nghệ đỏ được đưa vào tủ sấy với nhiệt độ sấy khoảng 25-27 độ C. Sản phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt rồi mới đóng gói và đưa đi tiêu thụ.

Bước cuối cùng của quy trình làm tinh bột nghệ đỏ là đưa vào tủ sấy rồi đóng sản phẩm

Để biết rõ hơn quy trình làm tinh bột nghệ đỏ Hoàng Minh Châu. Bạn có thể xem chương trình nông nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên trên VTV1.

Với quy trình sản xuất đầy đủ theo các bước, đảm bảo sản phẩm nguyên chất, phát huy được hết hoàn toàn công dụng của tinh bột nghệ đỏ. Vậy những công dụng thực tế đó là gì? Cùng theo dõi để tìm hiểu tiếp nhé.

#2. Công dụng thực tế của tinh bột nghệ đỏ Hoàng Minh Châu

Trong tinh bột nghệ đỏ có chứa một loạt các hoạt chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, chống viêm…Hơn nữa, trong tinh bột nghệ đỏ còn có rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Vì vậy, không ngạc nhiên khi tinh bột nghệ được coi là loại thảo dược quý trong việc phòng và chống các loại bệnh tật.

Sử dụng tinh bột nghệ đỏ thường xuyên cho bạn sức khỏe tuyệt vời

Dưới đây là một số tác dụng của tinh bột nghệ đỏ đối với sức khỏe con người:

  • Hỗ trợ giải độc gan, cải thiện và tăng cường hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tá tràng
  • Hỗ trợ điều trị bênh viêm khớp
  • Chăm sóc da mặt và toàn bộ cơ thể. Các loại mặt nạ từ tinh bột nghệ hỗ trợ ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả
  • Làm trắng da
  • Giảm cân an toàn và hiệu quả
  • Hỗ trợ sức khỏe bà mẹ sau sinh

Xem thêm: “Khám phá 10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe chỉ có ở nghệ”

Để phát huy hết được hiệu quả công dụng của tinh bột nghệ, cần phải có cách sử dụng hợp lý, tìm hiểu “10 đồ uống vừa ngon vừa bổ dưỡng từ tinh bột nghệ nguyên chất”.

#3. Tinh bột nghệ đỏ Hoàng Minh Châu sản phẩm chất lượng

Nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên chuyên chiết xuất tinh bột nghệ, từ nguyên liệu nghệ tươi cao cấp .Được trồng và quản lý một cách nghiêm ngặt theo quy trình Việt GAP trên dây truyền thiết bị hiện đại. Đảm bảo hàm lượng các hoạt chất quý như Nano curcumin trong sản phẩm, đem lại sự yên tâm, sức khỏe cũng như sự hài lòng cho khách hàng.

Nghệ Hoàng Minh Châu Hưng yên đã đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng cho thượng hiệu của mình.

Chứng nhận Hoàng Minh Châu Hưng Yên top 100 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam

Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên được loạt vào Top Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017

Giấy chứng nhận thương hiệu xuất sắc 3 miền năm 2017

Với thị trường hiện nay, thì mua sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên này ở đâu?

#4. Mua sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên như thế nào?

Với quy trình làm tinh bột nghệ đỏ trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết thêm nhiều thông tin về các bước làm tinh bột nghệ đỏ, về công dụng của sản phẩm,.. Vậy để mua được sản phẩm này, bạn có thể tham khảo bảng bên dưới để biết về giá các sản phẩm. Hoặc liên hệ mua theo 2 cách bên dưới.

Bảng giá niêm yết các sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất Hoàng Minh Châu Hưng Yên

Có 2 cách mua sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên:

  • Đặt mua sản phẩm online: tại đây
  • Hoặc liên hệ Hotline chính thức: 0988.370.251

Để lại lời nhận xét cho chúng tôi