Chương trình “Nông nghiệp sạch” – Nghệ Hoàng Minh Châu

Tin Tức > Chương trình “Nông nghiệp sạch” – Nghệ Hoàng Minh Châu

Chương trình “Nông nghiệp sạch” của VTV1 Đài truyền hình Việt Nam ngày 27/5/2017 với sự xuất hiện của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên.

“Nông nghiệp sạch – Con đường nông sản Việt” là chương trình truyền hình thực tế về nông nghiệp. Chương trình giới thiệu các loại nông đặc sản của Việt Nam. Quảng bá các vùng nông nghiệp nổi tiếng và các chuỗi sản xuất sạch đang hình thành và phát triển. Từ đó truyền đi một thông điệp, một định hướng về một nền nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.

Đây là một chương trình có quy mô khắp cả nước. Toàn bộ ekip làm chương trình đều đã kiểm tra và chắt lọc ra những doanh nghiệp thật sự có chất lượng và uy tín.

Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu – Nông sản sạch

Được “nuôi dưỡng” tại Xã Chí Tân – Huyện Khoái Châu – Tỉnh Hưng Yên. Đây là vùng đất có thổ nhưỡng tốt, phù hợp nhất để trồng nghệ. Nghệ đỏ Hưng Yên được công nhận là củ nghệ có hàm lượng curcumin cao nhất cả nước.

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ

Tại Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên, nghệ tươi sẽ được chế biến theo công nghệ sạch. Ban đầu, nghệ được rửa sạch bằng hệ thống máy làm bằng cước. Khi chà vào củ nghệ sẽ làm sạch toàn bộ vỏ nghệ, bụi bẩn và một phần dầu, nhựa bám trên củ nghệ. Ngoài ra, nguồn nước rửa nghệ hoàn toàn là nước máy được kiểm tra định kỳ 3 tháng một lần tại Sở Y tế Hưng Yên.

Sau khi đã rửa sạch, củ nghệ sẽ được cho vào máy nghiền. Với hệ thống máy nghiền hiện đại và ưu việt, bã nghệ và tinh nghệ được tách riêng hoàn toàn. Công đoạn này còn giúp thời gian tạo ra tinh bột nghệ được rút ngắn. Nếu quá trình này kéo dài hơn, lượng chất curcumin quý giá trong nghệ sẽ bị hao hụt đáng kể.

Tiếp đến, tinh bột nghệ sẽ được đưa vào phòng sấy lạnh để hút ẩm nhanh. Cách làm này giúp tinh bột nghệ giữ được màu sắc đặc trưng bên ngoài. Cũng như đảm bảo các hoạt chất quý bên trong được bảo toàn. Ngoài ra, cách sấy lạnh còn có ưu điểm so với sấy bằng lò than. Nó sẽ giúp khí độc CO2 không ám vào sản phẩm tinh bột nghệ. Sẽ an toàn cho sức khỏe người dùng hơn. Sau khi sấy lạnh, tinh bột nghệ tiếp tục đưa tủ sấy với nhiệt độ sấy khoảng 25-27 độ C. Sản phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt rồi mới đóng gói và đưa đi tiêu thụ.

Nông nghiệp sạch – Cho người Việt Nam, cho thế giới

Thông qua chương trình, sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Chương trình này cũng là một sự cổ vũ tinh thần to lớn đối với công ty.

Không những thế, chương trình đã mang đến cho Hoàng Minh Châu Hưng Yên một cơ hội quý báu để quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn nữa. Đồng thời có cơ hội tiếp cận đến đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước.

Rate this post

Để lại lời nhận xét cho chúng tôi