Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ chính xác đến 99%

Kinh nghiệm > Tinh bột nghệ đỏ > Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ chính xác đến 99%

Hiện nay việc sử dụng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp ngày càng phổ biến. Nhưng việc thiếu hiểu biết thường khiến người tiêu dùng nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Vậy tinh bột nghệ, bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ và bột nghệ là gì?

     Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Tinh bột nghệ: Sử dụng củ nghệ nghiền nát, hòa với nước và qua nhiều lần sàng lọc loại bỏ chất xơ, bã thu được nước và tinh bột. Sau đó, để tinh bột này lắng xuống, phơi hoặc sấy ta thu được tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ nguyên chất thường có giá khoảng 800k – 1tr/1 kg.

Bột nghệ: Sử dụng củ nghệ đem đi phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột. Thường bột nghệ được dùng trong nấu ăn và có giá 40-50k/ 1kg.

Bột nghệ có thể thay thế tinh bột nghệ không? Vì sao?

Một số người dùng kém hiểu biết về tinh bột nghệ rất có thể bị mua nhầm bột nghệ với giá cao hoặc tinh bột nghệ pha trộn với bột nghệ. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tinh bột nghệ có tác dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh nhưng bột nghệ thì chưa chắc. Vì sao vậy? Tinh bột nghệ đã được trải qua việc loại bỏ cặn bã và tạp chất còn bột nghệ thì không. Lượng cặn bã và tạp chất này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng.

Tinh bột nghệ cũng được các chị em mua về để đắp mặt nạ phục vụ trong việc chăm sóc sắc đẹp. Nhưng nếu đắp mặt nạ bằng bột nghệ không như tinh bột nghệ nguyên chất, nó sẽ làm cho da bị vàng và rất khó rửa sạch.

Vì vậy, không thể thay thế bột nghệ cho tinh bột nghệ trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ chính xác

Cách chế biến khác nhau, giá cả chênh lệch lớn nhưng tinh bột nghệ và bột nghệ lại khá giống nhau và khó phân biệt. Dưới đây là một số sự khác biệt cơ bản của tinh bột nghệ và bột nghệ.

 • Về màu sắc: Cùng một loại nghệ nếu cùng chế biến tinh bột nghệ và bột nghệ thì tinh bột nghệ sẽ có màu nhạt hơn bột nghệ vì tinh bột nghệ đã được trải qua việc lọc bỏ cặn bã và tạp chất.
 • Về mùi vị: Tinh bột nghệ chỉ có thoang thoảng mùi nghệ, vị hơi đắng nhẹ còn bột nghệ thì có mùi hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu, vị đắng.
 • Về độ mịn: Khi thử nhấm một chút nhỏ bột nghệ trong miệng thấy tinh bột tan hết không có lẫn cặn hay tạp chất thì đó là tinh bột nghệ, còn nếu thấy có cặn trong miệng thì đó chỉ là bột nghệ mà thôi.
 • Cách thử đắp mặt nạ: Mặt nạ từ tinh bột nghệ rửa xong thì da khá sạch không có màu vàng còn mặt nạ từ bột nghệ thì sau khi rửa da vẫn bị vàng.

Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên

Tinh bột nghệ nguyên chất của Hoàng Minh Châu Hưng Yên chúng tôi được làm từ nguyên liệu củ nghệ nếp đỏ tươi trồng tại xã Chí Tân – Huyện Khoái Châu – Hưng Yên và được sản xuất một cách nghiêm ngặt theo quy trình Việt GAP trên dây truyền thiết bị hiện đại, sẽ là một lựa chọn đáng tin cho người tiêu dùng.

 Công dụng:

 • Chăm sóc làn da mặt và toàn bộ cơ thể. Các loại mặt nạ từ tinh bột nghệ hỗ trợ ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả.
 • Giảm cân an toàn và hiệu quả
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư
 • Hỗ trợ giải độc gan; cải thiện và tăng cường hệ tiêu hóa
 • Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Hiện nay sản phẩm của chúng tôi gồm có hai loại chính là:

 • Tinh bột nghệ lọ thủy tinh: 100g giá 100.000VNĐ
  Tinh bột nghệ túi bạc 500g giá 450.000VNĐ và 300g giá 300.000VNĐ

Hãy lựa chọn tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên để an tâm 100% về chất lượng bạn nhé!

Rate this post

Bình luận

Để lại lời nhận xét cho chúng tôi